Máy in offset

Bước 1: Thiết kế bản in chuẩn file

Trước khi in ấn các bạn cần phải có một file in sẵn đã được thiết kế trên máy tính. Trên bản thiết kế phải thể hiện được các nội dung cần thiết. Bản in offset sẽ có màu sắc, nội dung,… y như bản thiết kế trên máy tính.

Bước 2: Output film

Để hiểu rõ được Output film là gì các bạn cần phải hiểu được các hệ màu có trong công nghệ in offset. Trong in ấn offset nói riêng và in ấn nói chung thì hệ màu được sử dụng là CMYK. Hệ màu này gồm có 4 màu là C (Cyan: xanh), M (Magenta: hồng), Y (Yellow: vàng), K (Black: đen).

Các bản in chỉ có một màu thì không cần phải xuất film. Tuy nhiên, những bản in có trên 1 màu thì phải out film.

Bước 3: Phơi bản kẽm

Từng tấm film sẽ được chụp lên bản kẽm bằng máy phơi kẽm. Sau khi hoàn thành bước thứ 3 thì chúng ta đã có được 4 bản kẽm tượng trưng cho 4 màu. Bây giờ thì bước vào giai đoạn in ấn thôi.

Máy ghi kẽm CTP In Hưng Phú

Bước 4: In offset

Để vận hành máy in offset 4 màu các bạn làm như sau:

– Chọn 1 trong số 4 màu kẽm lắp lên quả lô của máy in. Chọn màu kẽm nào thì chọn màu mực tương ứng như thế. Sau khi quả lô chạy qua tờ giấy in thì sẽ đập phần tử in xuống tờ giấy. Liên tục như vậy cho tới khi đạt được số lượng bản in cần thiết.

– Sau khi hoàn thành in màu thứ nhất thì các bạn phải vệ sinh lại cho hết màu mực cũ rồi lại lắp kẽm mới và mực mới tương ứng vào. Tiếp tục lặp lại các thao tác như khi làm với màu mực thứ nhất. Tiếp tới màu mực thứ 3, thứ 4 cũng như vậy. Đến khi hoàn thành xong cả 4 màu mực thì 4 màu sẽ chồng lên nhau để tạo thành bản in cuối cùng.

Máy in offset

X
Call Now ButtonGọi ngay